ศูนย์ข้อมูลข่าวสารด้านเวชภัณฑ์ กระทรวงสาธารณสุข

สำคัญ!! แนวทางดำเนินงานเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาดอหิวาตกโรค สำหรับบุคลากรสาธารณสุข


กรมควบคุมโรคโดยกองโรคติดต่อทั่วไป ได้จัดทำ แนวทางดำเนินงานเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาดอหิวาตกโรค สำหรับบุคลากรสาธารณสุข เผยแพร่ไว้บนเว็บไซต์กรมควบคุมโรค (https://ddc.moph.go.th/

ทั้งนี้ ในส่วนของประชาชน รณรงค์ให้ประชาชนเคร่งครัดสุขอนามัยส่วนบุคคล ได้แก่
- เน้นย้ำการล้างมือด้วยสบู่และน้ำนานอย่างน้อย 20 วินาที ก่อนหยิบจับอาหาร หลังเข้าห้องน้ำ หลังสัมผัสสิ่งสกปรก และสัตว์เลี้ยง
- กินอาหารปรุงสุก ร้อน ไม่กินอาหารดิบ หรือสุกๆ ดิบๆ ต้องยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด” และอาหารปรุงสุกที่เก็บไว้นานเกิน 2 ชั่วโมง ต้องอุ่นร้อนให้ทั่วถึงก่อนกินทุกครั้ง
- หากกินอาหารร่วมกัน ควรใช้ช้อนกลาง

 

ขอเชิญผู้เกี่ยวข้อง/ ผู้สนใจศึกษารายละเอียด/ download เอกสารดังกล่าวได้ที่เว็บไซต์ข้างต้น หรือกดที่ link ต่อไปนี้

แนวทางดำเนินงานเฝ้าระวัง ป้องกันการแพร่ระบาดอหิวาตกโรค
สำหรับบุคลากรสาธารณสุข

 

ที่มา: กรมควบคุมโรค

 


เพิ่มเพื่อน มาเพิ่มเป็นเพื่อนกัน เพื่อรับข่าวสารทางไลน์จาก DMSIC MoPH :)





วันที่ประกาศข่าว : 05 ม.ค. 2568      ประกาศข่าวโดย : ผู้ดูแลระบบ     จำนวนผู้เข้าชม 1581 View